Khi mua chậu rửa bát nhà bếp cần lưu ý điều gì?

Để hoàn thiện 1 không gian bếp, việc chọn mua chậu rửa bát là không thể thiếu, thậm chí rất quan trọng. Ngoài bếp để nấu ăn, chậu rửa là nơi mà các bà nội trợ phải tiếp xúc nhiều nhất kể cả trước, trong hay sau khi nấu ăn.

Vì thế việc chọn một chiếc chậu rửa là rất quan trọng, nó không chỉ là thẩm mỹ cho căn bếp, còn là về tính ứng dụng cao, và cả về sức khoẻ của người sử dụng.

Chất liệu an toàn, bảo vệ sức khoẻ
Chậu rửa bát nhà bếp thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là inox (inox 304, inox 201, inox 430,…). Trong đó an toàn nhất là Inox 304 bởi đây là nguyên liệu chiếm hơn 50% thép không gỉ chống sét cao nhất. Inox 304 có lượng cacbon thấp nên có thể hạn chế tình trạng ăn mòn khi tiếp xúc với nhiều hoá chất khác nhau.

Kích thước phù hợp
Căn cứ vào diện tích không gian bếp, căn cứ vào kích thước bàn bếp để chọn lựa mẫu chậu rửa bát và kích thước của chậu rửa bát sao cho phù hợp. Không gian bếp hẹp có thể chọn loại chậu đơn hoặc chậu kép có kích thước nhỏ. Với bếp có không gian rộng, có thể chọn loại chậu kép có 2 hố và có thêm giỏ rác hoặc bàn chờ. Tuỳ vào vị trí đặt bếp để chọn bàn chờ của chậu bên trái hoặc bên phải. Nếu chậu bên phải so với bếp nấu thì nên chọn bàn chờ phía trái của chậu và ngược lại.

Chiều sâu của chậu cũng là một điểm cần lưu ý để tránh nước bị bắn ra ngoài.

Đối với vòi, nên chọn vòi có thể thay đổi được độ cao cũng như linh hoạt các góc quay để có thể rửa được nhiều đồ dùng khác nhau.

Việc chọn được vòi chậu có kích thước phù hợp không những làm đẹp khu bếp mà còn tránh việc bắn nước vào người khi sử dụng, giúp người sử dụng có tư thế đứng tốt nhất để không bị mỏi, gù,…

Xi phông chậu rửa
Nên chọn loại xi phông lắp rời để vệ sinh chậu rửa dễ dàng nhất. Xi phông cũng phải được làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt, có thể chịu được nhiệt độ lớn như dầu mỡ đang sôi mà không làm biến dạng xi phông. Bầu đựng rác nên là chất liệu Inox sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Với những Xi phông được phủ Nano Bạc khánh khuẩn của Faster có thể giúp ngăn mùi hiệu quả, tránh tình trạng chậu rửa có mùi và bốc mùi từ dưới lên.

Độ dày của chậu
Trên thị trường hiệu nay, độ dày chủ yếu của chậu rửa bát nhà bếp là khoảng từ 0,8 cho đến 1,2mm. Bạn nên lựa chọn chậu có độ dày lớn nhất để chống ồn, chống rung. Ngoài ra còn chống được sự ăn mòn của thời gian, nước và không khí.

Nguồn gốc, thương hiệu cung cấp vòi, chậu rửa


Ngoài việc lựa chọn các đặc điểm trên, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một thương hiệu yêu thích và tin tưởng để lựa chọn thiết bị cho căn bếp của bạn.

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp vòi, chậu rửa bát nhà bếp cao cấp trong đó có ZENTO là một thương hiệu đang nhận được sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều gia đình Việt hiện nay