Mách nhỏ bạn cách bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

Hãy tìm hiểu bí quyết bố trí cho căn phòng tắm của bạn có hẹp đến mấy cũng trở nên rộng rãi và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Phòng tắm nhỏ hẹp thường gây cảm giác khó chịu và việc bố trí thiết bị vệ sinh cũng cần phải tinh tế và khoa học để đảm bảo không gian rộng rãi và thuận tiện khi sử dụng.

Một số bí quyết mua thiết bị cho phòng tắm nhỏ hẹp

1. DÙNG GAM MÀU SÁNG
Màu sắc phòng tắm là một trong những yếu tố quan trọng tạo hiệu ứng thị giác và gây ấn tượng. Với những phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp thì gia chủ phải sử dụng nội thất và thiết bị gam màu sáng. Chọn gạch ốp lát nền và tường sáng màu, chọn những sản phẩm sen vòi, bồn cầu, bồn tắm có bề mặt sáng bóng và màu sắc đơn giản. Tạo cảm giác dễ nhìn, không bị chật chội giúp phòng tắm vô tình rộng ra.

2. MUA THIẾT BỊ VỆ SINH ÂM TƯỜNG
Các thiết bị vệ sinh âm tường sẽ giúp tối giản không gian phòng tắm, không chiếm nhiều diện tích. Vì một số phụ tùng, linh kiện các thiết bị không lộ ra bên ngoài, nên không tạo cảm giác phòng có quá nhiều vật dụng, giúp đơn giản hơn và đồng nghĩa với phòng tắm rộng hơn.

3. MUA ĐỒNG BỘ CÁC THIẾT BỊ VỆ SINH
Việc các công ty sản xuất thiết bị vệ sinh luôn muốn đa dạng hóa những sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn tuy nhiên trong trường hợp phòng tắm nhỏ hẹp, ta nên sử dụng các thiết bị vệ sinh đồng bộ, cùng màu sắc, cùng kích thước và phải thật đơn giản để giúp phòng tắm trở nên tiện nghi, tạo cảm giác rộng hơn. Phòng tắm càng hẹp thì càng cần dùng thiết bị có đường nét đơn giản, kích thước gọn gàng. Tránh những vật dụng đường nét rườm rà, uốn lượn, khối bầu dục với phòng tắm nhỏ.

4. SỬ DỤNG TỐI ĐA BỨC TƯỜNG TRỐNG
Hãy tận dụng những mảng tường trống bên trên để tạo ra các kho tủ chứa đồ phòng tắm cần thiết để giúp không gian gọn gàng hơn. Trật tự đồ vật cũng sẽ ngăn nắp và dễ tìm hơn.